Du lịch đảo Nam Du

Nhum đặc sản không thể bõ qua khi du lịch đảo Nam Du

Nhum biển là một món ăn cực ngon không thể bõ qua khi du lịch tại đảo Nam Du. Nó sẽ mang lại cho bạn những hương vị biển đậm đà khó cưỡng được khi thưởng thức. Nhum là món ăn rất bổ phục hồi sức khỏe rất nhanh và hiệu quả. Nhum thì có ở nhiều biển như Vũng Tàu, Nha Trang… Nhưng nhum ở Quần Đảo Nam Du được coi là tươi và ngon nhất. Nhum thường được chế biến thành hai món chính là cháo nhum và nhum nướng mở hành.

 

Nhum mới được khai thác về
Nhum mới được khai thác về:

Món nhum nướng mỡ hành:

nhum-nuong-mo-hanh-dulichdaonam
Hình ảnh nướng mỡ hành của nhum
Nhum nướng mỡ hành
Nhum nướng mỡ hành

Nhum thường rất khó khai thác và nguy hiểm vì gai rất dài và cư trú ở những hóc đá. Thường thì những ngư dân lành nghề sẽ biết chỗ nào nhum thường ở và nhiều. Họ sẽ để dàng bắt được, người dân nơi đây kể rằng ai mà lần đầu bắt nhum thì không khỏi bị gai chít phải. Nhum khi được khai thác về sẽ được loại bõ hết phần gai ở ngoài, dùng dao nhọn tách đôi ra và nướng trên than hồng, thêm một ít mỡ hành và đậu phụng sẽ làm cho thịt nhum nướng thêm phần hấp dẫn. Nhum tuy nhìn rất to nhưng phần thịt lại nhỏ, nướng nhum tới khi nào thấy thịt nhum chuyển vàng là có thể dùng được. Thịt nhum giòn, ngọt cùng với đó là mùi thơm nhẹ nhàng beo béo của mỡ hành và đậu phụng  sẽ tạo cho bạn một hương vị ngon miệng khó quên, có thêm một chém muối tiêu chanh để đáp ứng khẩu vị của từng người. Món đặc sản này sẽ làm cho chuyến đi du lịch của các bạn thêm phần hấp dẫn.

Đặc phòng nhà nghỉ khi du lịch đảo Nam du : Nhà nghỉ Nam Du

Cháo Nhum:

Hình ảnh cháo nhum tại đảo Nam Du
Hình ảnh cháo nhum tại đảo Nam Du

Là một món ăn bổ dưỡng và phục hồi sức khỏe cực tốt. Sau những giờ khám phá đảo, tắm biển lặng biển, vui chơi du lịch một bát cháo nhum sẽ nạp đầy lại năng lượng cho bạn rất nhanh, để tím tiếp những khám phá mới khi du lịch tại đảo Nam Du. Nhum khi được khai thác về còn rất tươi người đầu bếp phải tách đôi nhum ra lấy phần thịt bên trong của nhum. Sau đó phần thịt này sẽ được ướp với tiêu, hành và gia vị kèm theo, xào nhẹ với ít dầu để gia vị thắm điều vào thịt. Sau đó cho vào nồi cháo đang sôi khuấy điều như vậy là bạn có được một nồi cháo thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Chúc các bạn có được những khám phá mới tuyệt vời khi du lịch tại đảo Nam Du nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*