Du lịch đảo Nam Du

Một ngày lang thang tại Hòn Dầu quần đảo Nam Du

Hòn Dầu là một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Nam Du, nơi này chủ yếu là rừng nguyên sinh rất ít người dân sinh sống chủ yêu là các bè nuôi  cá của người dân các hòn khác ra nuôi. Khi đang ở trên tàu thì chuẩn bị vào hòn Dầu thì bạn sẽ nhìn thấy những bè nuôi cá của người dân nơi này. Chủ yếu là nuôi cá bớp và cá đuối, hai loại cá mang lại những lợi ích kinh tế rất cao cho người dân tại nơi này. Khi các bạn đến với nơi này bạn sẽ được thưởng thức món cá bớp không nơi nào ngon bằng, bạn có thể chọn cá ngay bè nuôi rồi người nuôi sẽ vớt cá lên và chế biến các món theo yêu cầu của các bạn. Nơi này không những có những món hải sản tươi ngon mà còn có quang cảnh tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này, chúng ta cùng khám phá nhé!

hon-dau-dao-am-du
vị trí hòn Dầu tại quần Đảo Nam Du

Hòn Dầu không có cầu cảng nên khi thuyền lớn ghé thì chỉ thả neo rồi cho ghe ra đón vào hòn. Một số thuyền có sẳn các bè nhỏ bằng  xốp đưa các bạn vào hòn. Còn một các thứ hai cho những người máu chiến và muốn thưởng thức ngay làn nước mát rượi trong veo của biển, đó là bạn nên chọn cho mình một chiếc phao và bơi vào hòn một cách mãnh liệt, chinh phục thiên nhiên ngay lần đầu gặp gỡ với hòn.

hon-dau-dao-nam-du
Nhìn hòn Dầu từ xa, những con tàu neo đậu và những bè cá của người dân
hon-dau-dao-nam-du1
Bè xốp bơi vào đảo sau khi xuống thuyền
hon-dau-dao-nam-du2
Bơi vào đảo thôi nào

Hòn Dầu rất ít có trong tuor du lịch của các công ty. Trước khi tham quan du lịch Nam Du mình đã tìm hiểu rất nhiều những hầu như không có nhiều bài nói về hòn Dầu, chỉ có một vài tấm hình của một số người đam mê du lịch chia sẽ trên facebook. Nó cho các bạn biết nhé niếu du lịch Nam Du mà không ghé và tham qua hòn Dầu thì quả là một thiếu sót cực lớn của chuyến đi của các bạn.

hon-dau-dao-nam-du3
bãi biển trong xanh cát mịn màng với những hàng dừa xanh ngát

Bãi biển nơi này đẹp không thua kém các bãi biển trên thế giới mà giới truyền thông đưa và pr cho nó ầm ầm nói như vậy là để cho các bạn nó đẹp và hoang sơ tới nhường nào. Các bãi biển tại hòn Dầu được chia ra làm hai phần rõ rệt. Phần bãi biển cất vàng mịn vô cùng đi chân chim tại bãi cát êm chân vô cùng, nước biển nông, sống êm rất thích hợp cho việc tắm biển tổ chức các trò chơi trên biển, bờ biển có những hàng dừa dài dài dọc bờ biển rất mát và đẹp tuyệt vời. Phần còn lại là phần ở ngoài xa hơn nơi này có những rạng san hô tuyệt đẹp thuận tiện cho việc lặng biển và ngắm san hô cho các bạn.

hon-dau-dao-nam-du4
làm một tấm hình ở bãi biển tuyệt vời nơi này
hon-dau-dao-nam-du5
bãi biển khá tuyệt nước biển trong xanh

Biển tại hòn Dầu không có nhiều ghẹ như những hòn khác nhưng mà hòn này có rất nhiều nhum bạn chỉ cần lặng biển một xí là có được cả rổ mang về nấu cháo hoặc nướng mỡ hành thì tuyệt vời vô cùng. Nhum nơi này ngon, ngọt và giòn tuyệt vời nên các bạn có thể tự túc bắt và chế biến nhum theo ý của mình luôn rất vui và ngon. Ra xa một tí thì bạn có thể lặng biển ngăm những rạn san hô đẹp vô cùng và những đàn cá nhiều màu sắc lánh lánh dưới ánh nắng trong rất mát mắt. Lưu ý: khi lặng biển bắt nhum và ghẹ thì các bạn nên chú ý tới gai của nhum, vì rất dễ bị gai nhung chít sẽ bị nhứt. Các bạn nên mang dép khi bắt nhưng vì rất dễ dậm phải đá và gai nhum.

hon-dau-dao-nam-du6
tắm biển thôi nào
hon-dau-dao-nam-du8
lặng biển bắt nhum và ghẹ tại hòn Dầu
hon-dau-dao-nam-du9
lặng biển ngắm san hô

Tắm biển bắt nhum xong thì lên bờ trèo dừa kiếm vài trái uống cho đỡ khát và lấy lại sức khỏe. Đợi ăn cháo nhum ngon tuyệt lấy lại thể lực cho những khám phá tại Nam Du.

hon-dau-dao-nam-du11
làm trái dừa sau khi tắm biển cho mát nè
Link đặt nhà nghỉ: Nhà nghỉ đảo Nam Du .

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*