Du lịch đảo Nam Du
Các bạn thích phượt có thuê xe máy tham quan đảo Nam Du
Các bạn thích phượt có thuê xe máy tham quan đảo Nam Du

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm tự túc

Nam Du là một quần đảo bao gồm 21 đảo lớn nhỏ được tự nhiên xếp đặt vô cùng khéo léo, đan xe nhau tạo thành một thế trận vững chắc giữa đại dương mênh mông. mặc dù còn hoang sơ nhưng lại vô cùng xinh đẹp. Đây chính là điểm tránh nóng, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm tự túc dành cho những bạn chưa một lần đặt chân đến vùng đất trù phú này.

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm

Phương tiện di chuyển: khi đi du lịch đảo Nam Du, nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể bắt xe khách trực tiếp đến thành phố Rạch Giá. Sau đó lên tàu để ra đảo Nam Du. Có nhiều chuyến tàu vào những giờ khác nhau để đi Nam Du vì vậy bạn có thể tùy chọn hãng vận tải phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, khi đã đến Nam Du, muốn khám phá hết tất cả các hòn đảo lớn nhỏ xung quanh thì bạn phải thuê tàu để di chuyển. Bạn có thể ra thẳng bến tàu để thương lượng giá cả với chủ tàu.

Thuê thuyền của chủ nhà nghỉ và dân trên đảo đi tham qua
Thuê thuyền của chủ nhà nghỉ và dân trên đảo đi tham qua

Nơi nghỉ ngơi: tại Hòn Lớn có hệ thống nhà nghỉ tại Nam Du để phục vụ khách du lịch. Trước khi quyết định du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm, bạn nên liên hệ trước với nhân viên lễ tân để đặt phòng, tránh trường hợp hết phòng vào mùa cao điểm. Nếu chẳng may thật sự hết phòng thì bạn có thể liên hệ với nhà dân ngoài đảo để được giúp đỡ về chỗ nghỉ. Giá nhà nghỉ không cao, một phòng chỉ từ 200.000 đến 350.000/ đêm.

NHÀ NGHĨ LONG THÀNH ĐẢO NAM DU
Nhà nghỉ Long Thành một trong những nhà nghỉ chất lượng trên đảo

Các địa điểm tham quan: đã đến Nam Du thì bạn không thể bỏ qua các địa điểm lý tưởng như hòn Lớn, hòn Nồm, hòn Mấu, hòn Dầu, bãi Ngự, bãi Chệt, bãi cây Mến, hải đăng Nam Du, đồi Ma Thiên Lãnh,….Đến những nơi ấy bạn có rất nhiều hoạt động để vui chơi như ngắm cảnh, tắm biển, đi dạo, lặn xuống biển bắt cá, mực và ngắm san hô,….

Những chiếc thuyền đang đậu tại Bãi Ngan
Những chiếc thuyền đang đậu tại Bãi Ngan

Những món ăn đặc trưng: sò điệp nướng mỡ hành, cá xanh xương nướng bẹ chuối, mực trứng hấp gừng, canh chua cá bớp,….món nào cũng tươi ngon, hấp dẫn, khó cưỡng lại.

Mực trứng hấp gừng
Mực trứng hấp gừng

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm

Nếu bạn có ý định khám phá vùng đất xinh đẹp này thì nên đi vào mùa khô, tầm tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà thời tiết ở Nam Du đẹp nhất, biển êm, không quá động, trời dịu mát, không nắng không mưa, thích hợp để tắm và dạo bước trên bãi biển. Tốt nhất bạn không nên du lịch đảo Nam Du vào mùa mưa vì lưu lượng nước mưa ở vùng này khá lớn, sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tham quan phong cảnh và vui chơi giải trí đã định sẵn trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*