Du lịch đảo Nam Du
Hòn nồm quần đảo Nam du
Hòn nồm quần đảo Nam du

Đến Hòn Nồm ở Nam Du thưởng thức cá xương xanh

Nếu bạn muốn khám phá những địa điểm du lịch hoang sơ, với vẻ đẹp thủy mặc, hãy đến quần đảo Nam Du (Tỉnh Kiên Giang). Đến đây, bạn sẽ thích thú với trải nghiệm đánh bắt cá xương xanh khi ghé hòn Nồm ở Nam Du vào mùa săn bắt loại cá này. Chắc hẳn, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.

Hoang sơ Hòn Nồm ở Nam Du

cá xanh xương hòn nồm đảo nam du
Cận cảnh ngư dân nam du đánh bắt cá xương xanh tại Hòn Nồm

Hòn Nồm ở Nam Du là một trong số 11 đảo có dân sinh sống. Hòn đảo này được ông Vương Văn Kiều, cha ông của ông Vương Văn Sáu đến khai hoang và xây dựng từ năm 1960. Giờ đây, ông Sáu nối nghiệp cha ở đây bám đảo sinh sống. Toàn đảo có diện tích khoảng chừng 10 ha nhưng chỉ có 3ha là có thể trồng trọt, còn lại ở đây hoàn toàn là núi đá.

Hòn Nồmthuộc ấp An Cư, xã An Sơn, huyện Kiên Hải. Khi bạn đến đây, bạn nên theo chân một gia đình ngư dân đi bắt cá xương xanh để có được trải nghiệm đúng chất nhất.

Thích thú hành trình bắt cá xương xanh tại hòn Nồm ở Nam Du

cá xanh xương hòn nồm đảo nam du2
Cá xương xanh hấp cuốn với bánh tráng, rau sống chấm với nước mắn chua ngọt

Để đến được ngư trường đánh bắt cá xương xanh, bạn sẽ được cùng gia đình ngư dân xuống ghe máy lướt sóng nhấp nhô ra khơi khoảng 2 km thì đến được ngư trường.

Đặt phòng nhà nghỉ tại Nam du: Nhà nghỉ quần đảo Nam Du

Cá xương xanh (còn gọi là cá lìm kìm biển) hầu như có quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào tháng 2 đến tháng 5. Loại cá này có chiều dài khoảng 0,7-0,8 mét, to tròn cỡ cổ tay người lớn. Điểm đặc biệt là da và xương cá có màu xanh lấp lánh.

Bạn sẽ được nhìn xem ngư dân đánh bắt cá xương xanh. Vì tập quán của cá thường sống ở nơi các ghềnh đá, hoặc bãi biển tầng nước mặt với độ sâu khoảng 1 mét nên ngư dân nơi đây thường dùng lưới bao quanh để đánh bắt. Họ sẽ gom lưới hẹp lại thành một vòng tròn, sau đó dùng cục chọi liệng xuống mặt nước. Điều này sẽ làm cho cá giật mình và chui dính vào lưới. Thế là bắt được cá xương xanh.

Đôi tay thoăn thoát thạo nghề của người dân sẽ làm bạn thấy thích thú. Nhìn những con cá xương xanh quẫy đuôi dưới làn nước trong xanh, ánh nắng dát vàng cả một vùng biển làm chuyến đi của bạn chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Cá xanh xương thịt nhiều, có màu trắng,lại ngọt vàít xương nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể mang cá xương xanh đánh bắt tại hòn Nồm ở Nam Du về để chế biến các món ăn ngon như: nướng muối ớt, kho ngót (kho mẳn), nấu canh chua, làm khô. Chắc hẳn chuyến đi của bạn sẽ đầy thu hoạch đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*