Du lịch đảo Nam Du

Thưởng thức món ngon – lạ từ cá xương xanh ở Đảo Nam Du

Hành trình đi để trải nghiệm – đi để trở về càng làm nhiều du khách muốn một lần đến đảo Nam Du du lịch. Bạn không chỉ được hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành mà còn được thưởng thức món cá xương xanh ngon lạ miệng khó quên.

Cá xương xanh một loại cá đăc sản của đảo Nam Du
Cá xương xanh ở Đảo Nam Du
còn gọi là cá nhái hay còn được nhiều người gọi với tên gọi khác đó là lìm kìm biển. Cá có quanh năm nhưng nhiều nhất là từ tháng 2 cho đến tháng 5. Du khách đi trong khoảng thời gian này có thể ăn được rất nhiều món ngon lạ miệng từ cá biển tươi rói mới bắt về.
Cá này sống ở vùng quần đảo Nam Du ngay các khu vực ghềnh đá, hoặc vùng bãi biển tầng nước mặt với độ sâu khoảng 1m. Các cư dân ở đây sẽ dùng lưới để bao quanh và đánh bắt cá. Cá có thân hình dài và tròn, mỏ nhọn như cái kẹp và da trơn. Cá dài khoảng 80 cm hoặc có con lớn hơn sẽ có thể dài cả mét. Đặc điểm của cá là da và xương có màu xanh riêng biệt lấp lánh nên gọi là cá xương xanh. Mỗi con cá xương xanh có thể nặng trung bình từ 2 đến 4kg.

cá xanh xương đảo nam du
cá xanh xương ướp muối ớt

Các món ngon làm từ cá xương xanh ở đảo Nam Du
Cá xương xanh rất ít xương nhưng nhiều thịt và vị thanh ngọt vì vậy chiên nướng hay làm gỏi đều ngon tuyệt. Bạn có thể vừa trải nghiệm hoàng hôn trên biển nghe biển hát và thưởng thức những món ngon này thì không còn gì tuyệt bằng.

Một số món ngon làm từ cá xương xanh bạn có thể thưởng thức ở đảo Nam Du như:

Khô cá xương xanh nấu sim lo
Chuẩn bị: khô cá xương xanh, bắp chuối, ngò om, ngò gai, ớt, cơm mẻ…

Cách làm: Bắp chuối lột sạch bỏ hết phần già rồi bào lấy nõn. Khô cá xương xanh rửa sạch chặt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hầm. Cho bắp chuối và nêm gia vị ngay khi nước sôi. Món này có vị canh chua miền tây nên ăn kèm với nước nắm nhĩ để có món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Cá xương xanh nướng bẹ chuối: cá xương xanh tươi sống được rửa sạch và cạo sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp toàn thân cá lại. Sau đó đốt củi lên nướng cho đến khi bẹ chuối khô và héo lại là cá chín.

Cá xương xanh tái chanh: để làm món này cần dùng dao tách 2 cá xương xanh thành 2 miếng phi lê. Sau đó chuẩn bị chảo dầu rồi xào cá vừa chính tới. Trộn sẵn gia vị gồm tiêu, bột ngọt, muối đường, nước cốt chanh…rồi cho vào chảo cá nêm nếm vừa ăn rồi bắc xuống.
Với món ngon làm từ cá xương xanh ở đảo Nam Du hứa hẹn bạn càng nhớ và yêu thích trải nghiệm du lịch tại quần đảo này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*