Du lịch đảo Nam Du
bún cá bến tàu Nam Du
bún cá bến tàu Nam Du

Bún cá – món điểm tâm sáng cực ngon tại Nam Du

Có lẽ chưa một đất nước nào có nhiều cảnh đẹp thanh bình yên ả như Việt Nam. Và cũng chưa có một đảo nào còn vẻ đẹp bình lặng đơn sơ như Nam Du. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Nam Du khiến du khách nhớ hoài nhớ mãi. Trong chuyến khám phá Nam Du đợt vừa qua tôi ấn tượng ngay từ vị bún cá ở bến tàu ra đảo.

Bún cá Nam Du nghĩa tình chan chứa đậm đà hương vị quê ta

Sau một hành trình dài từ Sài Gòn về tới Rạch Giá Kiên Giang rồi đi đến Kiên Hải ai cũng mệt nhoài. Nhóm chúng tôi có 6 người với 3 chiếc xe đã trải qua rất nhiều chặng đường mới đến đây. Đến bến tàu chuẩn bị ra đảo là lúc gần 6g sáng. Cái đói và se se lạnh của biển khiến mọi người chú ý ngay quán bún cá gần bến tàu.
Cô chủ quán trạc ngoài 40, chất phác đon đả mời chào: “tụi con ghé ăn sáng rồi hãy đi chơi, ủng hộ cho dì nghen”. Giọng người miền Tây nghe ngọt ngào và dễ thương đến lạ. Cả nhóm ngồi vào quán của dì ấy. Nói là quán nhưng chỉ là một gánh bún nhỏ với mấy chiếc ghế nhựa. Người ăn vừa bê tô bún vừa thổi suýt xoa trông ngon lành. Bún cá múc ra nước sánh vàng ngon ngọt. Tô bún thơm lừng mùi tỏi phi hành không hề có mùi tanh của cá. Miếng cá dày vàng ươm, ăn vào ngọt mà thấm hẳn gia vị không nhàn nhạt như nhiều quán ăn khác như tôi từng ăn. Quấn của cô nằm gần nhà nghỉ Long Thành một nhà nghỉ tại đảo nam du của chúng tôi, nên rất thuận tiện cho việc ăn ở và khám phá nam du của các bạn
Nhớ hoài bún cá Nam Du – Đi để trở về nghen mấy con
Tô bún cá ở Nam Du hôm ấy ăn ngon và khiến cả nhóm chúng tôi nhớ mãi. Có lẽ do hôm ấy đói quá nên ngon và ấn tượng. Và cũng có lẽ ăn món ăn miền quê vào một ngày đẹp trời khiến con người ta cảm thấy khác biệt. Đến giờ tôi vẫn nhớ nụ cười của dì bán hàng. Dì cười hiền, bảo tụi con lớn hơn con của dì chừng 3 – 4 tuổi hà. Nó đi biển bắt cá với ba nó, dì hàng ngày bán ở đây để nuôi 2 đứa nhỏ hơn đi học. Ngày nắng thì đỡ chứ ngày mưa thì mệt hơn. Dì bán cũng được một thời gian rồi. Nhiều bạn trẻ vừa đi học vừa đi du lịch, ngoan và lễ phép dễ thương quá.
Dì còn bảo giảm giá cho cả nhóm vì toàn là sinh viên. Nhưng mà 25.000 đồng một tô thôi, “nay cho tụi con ăn sang một bữa nghe dì, chúc dì buôn may bán đắt”.
Cả nhóm lên tàu đi Nam Du, trời cao biển rộng con vẫy vùng. Vẫn còn đó người cha người mẹ thương con mong con từng ngày. Đời này tụi con đi để học hỏi để trưởng thành và lớn khôn. Ba mẹ đừng lo nghen.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*